Đạo, Tu, Thiền 4

Rita Lucey blesses juice as part of the communion ceremony after she was ordained as a priest for the Association of Roman Catholic Women Priests at the Christ Church Unity on Jan. 17, 2015 in Orlando, Fla.

Rita Lucey blesses juice as part of the communion ceremony after she was ordained as a priest for the Association of Roman Catholic Women Priests at the Christ Church Unity on Jan. 17, 2015 in Orlando, Fla.

 

***

Tin tức mới đây bà Rita Lucey làm linh mục được lên TV.   Tôi đâu biết phong trào đàn bà làm linh mục lại mạnh mẽ đến vậy.  Tìm hiểu thêm thì biết phong trào này, cũng như phong trào đòi linh mục được có vợ, chắc có lẽ không bao giờ được Vatican chấp thuận.  Dù vậy, có người ủng hộ thì mới có phong trào.  Và có lý, hay có lợi thì người ta mới theo.  Để coi diễn tiến tới đâu.

http://www.nbcnews.com/news/us-news/wife-grandma-catholic-priest-rebel-women-defy-church-ban-n286766

Association of Roman Catholic Women Priests   http://www.arcwp.org/

http://www.womenpriests.org/

http://www.romancatholicwomenpriests.org/

http://en.wikipedia.org/wiki/Ordination_of_women

***

***

Pope Francis thì đang viếng thăm Philippines, thu hút 6, 7 triệu người chào đón.  Không biết những cải tiến mà Pope Francis muốn có thành không hay sau Ngài, người khác lên ngôi Giáo Hoàng thì đâu lại về đó.

***

***

 

Còn tin gì nữa cà?  Viện Khổng Tử tràn lan khắp nơi, bị tẩy chay cũng có.  Ai cũng biết đây chỉ là phương tiện để China cho gián điệp vào, nhưng China đổ tiền thì cũng khó từ chối.  Triết lý Khổng Tử là “đặc sản” Trung Hoa, khuyên dân nghe lời vua, hay giới lãnh đạo, nên China chọn để khuếch trương.  Dạy tiếng Hán cho dân bản xứ luôn để dễ… thôn tính.  Tôi có coi 1 clip có anh da đen Phi châu xổ tiếng Tàu vì anh ta đi du học ở China, thấy là lạ.

***

***

hinhtt1 (479)

hinhtt1 (668)

hinhtt1 (667)

Kết thúc với thiền cười nhe các bạn.  Laughter meditation.  Trong Vô Vi có nhiều danh hài mỗi lần văn nghệ là chọc cười cho bạn đạo.  Không biết Thượng Đế cười thì ra sao há?  Đừng tu kiểu quạu quọ, buồn bã quá nhe các bạn.  Tôi hồi trước giả gái làm show hài trong nightclub.  Thầy Tám cũng có lần giả gái đùa giỡn với Cha Nhẫn Hòa và bạn đạo trên thiền viện Vĩ Kiên.  Tôi lâu lâu thích con clip con nít cười giỡn ngây thơ, hồn nhiên.  Đừng cười kiểu mỉa mai nhe.  Răng tôi xấu nên chụp hình ít khi cười.  Chừng nào tôi selfie (tự chụp hình) mà nhe răng là biết tôi có hàm răng giả rồi đó!

***

***

laughingbaby

***

2 Responses to Đạo, Tu, Thiền 4

  1. Pingback: webtoy13.wordpress.com | webtoy13

  2. Pingback: ThaiTa.wordpress.com | Thai Ta's Blog

Comments are closed.