Đạo, Tu, Thiền 2

Tạ Thái, tháng 10, 2014

Tạ Thái, tháng 10, 2014

***

***

Cuối tuần, nhận được email của chị bạn đạo Aline gửi cho tôi xem bài karaoke “Dieu Tout-Puissant”. Tôi cũng nghe thử vài version trên YouTube và hát.  Hát khoảng mười mấy lần thì mới làm được clip cho các bạn.  Chỗ này mở ngoặc.  Thật ra Thái không biết nói tiếng Pháp.  Nghe, hiểu 1 phần.  Hồi nhỏ học chương trình Tây nhưng lên lớp 6 thì đổi qua Anh rồi.  Nhưng nhờ học từ nhỏ nên có thể… “bắt chước” giọng ca Pháp.  Gửi đây vài bài cho các bạn nghe nhá.  Và nếu nữa có gặp Thái mà thấy Thái ngơ ngẩn khi bạn nói tiếng Pháp thì biết là Thái ngơ ngẩn thật, chứ không phải giả nai tơ đâu.

***

thaisings-etreensemble.mp3

***

thaisings-lamourcestpourrien.mp3

***

thaisings-jenaipaschange.mp3

***

thaisings-viensmembrasser.mp3

***

thaisings-unpeudespoir.mp3

***

thaisings-quelquechosedansmoncoeur.mp3

***

thaisings-pourmecomprendre.mp3

***

thaisings-moncadeau.mp3

***

thaisings-magicboulevard.mp3

***

thaisings-lessouvenirs.mp3

***

thaisings-ladifference.mp3

***

thaisings-jespere.mp3

***

thaisings-ilavaitlesmots.mp3

***

thaisings-amourailleurs.mp3

***

thaisings-aprestoi.mp3

***

thaisings-ifyougoaway.mp3

***

***

***

http://www.huffingtonpost.com/2014/03/05/pope-francis-civil-unions_n_4904060.html

http://www.huffingtonpost.com/2014/10/19/pope-homosexuality-church-gay_n_6010904.html

http://www.huffingtonpost.com/2014/10/18/catholic-bishops-gays_n_6008300.html

Đức Giáo Hoàng Francis từ hồi nhậm chức gây sóng gió hơi nhiều, không biết có sẽ… bị gì không. Lịch sử Vatican cả ngàn năm nay ẩn giấu nhiều điều con chiên không biết.  Địa vị Pope lọt vào tay Pope Francis bây giờ nghe đồn là vì kỳ bầu vừa rồi có 2 thế lực tương đương với nhau, tranh hoài bất phân thắng bại nên để cho Pope Francis vào.  Dòng Jesuit, 1 lực lượng có nhiều thế lực, lần đầu tiên có người nắm quyền ra mặt.  Nhưng Pope Francis hình như có cái nhìn riêng của mình.  Ngài không thích sự giàu có xa hoa, mở rộng vòng tay cho giới gay, ly dị, hay đã từng phá thai.  Không biết tương lai Ngài sẽ thế nào.

***

http://online.wsj.com/articles/dalai-lama-hints-that-he-might-not-have-a-successor-1410283360

NEW DELHI—The Dalai Lama has suggested he may not have a successor, casting uncertainty on the choice of the next Tibetan spiritual leader, a subject of dispute between the Tibetan exile community and the Chinese government.

In an interview with German newspaper Welt am Sonntag, the Dalai Lama said he didn’t think Tibetans needed a Dalai Lama anymore. “If a weak Dalai Lama comes along, then it will just disgrace the Dalai Lama,” he said.

The 79-year-old Dalai Lama, who fled to India after a failed uprising against Chinese Communist rule in 1959, has indicated in the past that he could be the last in his line of highly revered spiritual leaders in the Tibetan community.  (…)

China thì không cần và không muốn Vatican ảnh hưởng đất nước mình. Dân chúng muốn Công giáo thì China làm cho 1 Công giáo giả, hình thức y chang như thật, nhưng linh mục là do nhà nước chỉ định.  Đức Dalai Lama thật cũng chịu thua rồi, khi Dalai Lama made in China xuất hiện.  Không biết có lúc nào Thiền Vô Vi sẽ có chi nhánh Vô Vi made in China không nhỉ?

***

http://www.voviphatphap.org/method/intro.html

http://vovi.org/index.php?option=com_content&view=article&id=50&Itemid=57

Mới đây đi ăn với 2 cô bạn lâu lâu gặp. Kể chuyện update, tôi đề cập tới mình không còn tham gia Vô Vi nhiều như trước.  Một cô nói tỉnh bơ, “You know it’s a cult, right?”  Tôi không thèm trả lời, nhưng tự mental note, nhắc thầm là mình đừng nên đề cập Vô Vi cho cô bạn này nữa.  Tình trạng Vô Vi bị coi như cult, tà đạo là chuyện xảy ra từ trước tới giờ rồi. (Bài “Những Sự Thật về Đạo Xuất Hồn” Phạm Bá.)  Xem trang giới thiệu của các website Vô Vi chính, đề tài xuất hồn không có.  Bạn đạo thì có người chú trọng việc này, có người không.  Và rồi vì Vô Vi cũng phải có những tổ chức trong đời nên nảy sinh chuyện politics, chính trị, phe phái, quyền lực, địa vị.  Căn bản là mình tu cho mình, mình biết chuyện mình.  Sinh hoạt Vô Vi cách này cách kia, chỗ này chỗ nọ, là phụ mà thôi.  Có cũng được, không cũng xong.

***

Nói chuyện xuất hồn, tôi xem được chuyện 1 cô người Ukraine tên Valeria Lukyanova. Cô nàng giải phẩu y như búp bê Barbie.  Điều ngộ là Valeria Lukyanova cũng… xuất hồn đó nhe.

http://popdust.com/2014/04/08/human-barbie-valeria-lukyanova-aliens-time-travel-crazy/

“My out-of-body experiences began when I was a little girl: I could travel outside of my body to other planets and universes. Back then it happened spontaneously and now I can control my trips and travel only when I feel like it. For the last four years, I have been teaching seminars on meditation and out-of-body travel.”  Valeria Lukyanova

valeria-lukyanova-meditation

***

Vui hé các bạn. Đạo, Tu, Thiền, muôn màu muôn vẻ.  Thượng Đế sáng tạo bao nhiêu vũ trụ tâm linh, vật chất, cũng có tí gì… tiếu lâm, phải không các bạn.  Bởi vậy tu sao cũng được.  Vô Vi thì tu tắt.  Ai muốn tu… tà tà đừng nên chọn pháp này.  Các bạn nghĩ sao?

***

4 Responses to Đạo, Tu, Thiền 2

  1. xaydungvovi says:


    Uploaded on Oct 1, 2008

    Songs: Et si tu n’existais pas; If We Hold On. Since I put up a myspace profile, I’ve met quite a few lovely artists and cool people. I sometimes check out their photos and if the mood strikes, I’d make some fotoarts for them. Here are some of my myspace friends: Woodcreek Faction, We Shot The Moon, WAZ, The Chinese Stars, Screaming Orphans, AM, Barry Eisler, Rotation, Scott Monaghan, Colyn Pearson, Bryan Master, Late For Breakfast, Milli Moonstone, Moni Nguyen, Inberna, Frankel, Puzzle Muteson, Dan Erickson, Example, Johnny Smooth, Snakemann, Snatchmasta.

  2. Pingback: webtoy13.wordpress.com | webtoy13

  3. Pingback: ThaiTa.wordpress.com | Thai Ta's Blog

Comments are closed.