Cõi Vô Hình – Nam Mai

nammai (2)

SACH COI VO HINH_OFFICIAL VERSION_VVTP

SACH COI VO HINH_OFFICIAL VERSION_VVTP.pdf

http://nammaiartgallery.blogspot.com/

https://coivohinh.wordpress.com/

///

///
https://groups.yahoo.com/neo/groups/vovi/conversations/messages/9455

Nhờ chị Mỹ Kim gửi link mà Thái download xuống quyển Cõi Vô Hình của chị Nam Mai. Phần 1 kể chuyện tu hồi trước của chị và phản ứng mạnh của bạn đạo khi không đồng ý với đường lối tu của chị Nam Mai. Đọc cũng có phần sốc, nhưng chỉ dám viết thì mình dám đọc thôi.
Phần 3 có kể nhiều về xuất hồn gặp Thầy. Thấy có đoạn này cũng hợp với VoVi-IM
///

///
SÁNG TẠO
February 6, 2010
Tui cứ tưởng hôm trước Thầy gọi tui đi thi, tui không chịu làm bài thì chắc kỳ ba Thầy sẽ không kêu tui nữa ai nhè đâu tui cũng được triệu về .
Ðề thi kỳ này cũng hay hay, làm tui cũng có hứng thú chút đỉnh đó là ” Sáng Tạo” . Thầy nói :
– Các bạn đã có pháp thiền, pháp này không được sửa đổi nhưng các bạn phải có óc sáng tạo để tìm ra phương cách phổ độ chúng sanh thiết thực, hấp dẩn và thu phục được nhân tâm trong thời kỳ khó khăn, mạt pháp này . Lề lối cũ không còn hợp thời nữa . Ðây là đề thi của các bạn hãy về suy nghĩ tìm tòi và thực hành. Người nào, nhóm nào có kết quả tốt thì người đó, nhóm đó đủ tài, đủ đức để làm việc . Nhưng mà đã đủ tài, đủ đức thì sẽ qui tụ lại chứ không chia rẽ , phân tán .
Mọi người lục tục hồi về . Tui cũng vậy nhưng khác hai lần trước, tui thấy thích thú hơn vì ít nhất cũng là một cái gì mới mẽ, một con đường rộng mở không gò bó, kềm kẹp, độc tài .
Trăm hoa đua nở đó mà …. rồi thì hữu xạ tự nhiên hương thôi
///
Vấn:
– Nếu đã “hữu xạ tự nhiên hương” thì đâu cần “tìm” ra phương cách phổ độ chúng sanh thiết thực, hấp dẩn và thu phục được nhân tâm ?
– Các Thầy bên chùa lúc này dùng YouTube với hình ảnh, màu sắc, âm thanh đẹp đẻ, ngắn gọn, miễn phí, … để thuyết giảng những đề tài thích hợp với thị hiếu của đạo chúng : tận thế, địa ngục, thiên đàng, chôn hay thiêu, thượng ngươn thánh đức, ngày phán xét cuối cùng, ma quỉ, … như 1 đoạn sau đây : Quỷ (tập 1) Thuyết Giảng: Thượng Tọa Thích Chân Quang
Bạn đạo VV không nhất trí về việc trích 1 số băng giảng của Thầy về những đề tài phổ thông tương tự có rất nhiều trong những CD vấn đạo, để phổ biến trên Internet, cũng với lý do là “hữu xạ tự nhiên hương”. Có phải đề thi ” Sáng Tạo” cũng là câu trả lời cho lập trường “không cần lo phổ độ chúng sanh mà chỉ nên tập trung lo tu thôi ?”
Ðáp:
Ðúng là đối với một số người cứ tập trung lo tu thôi thì hữu xạ tự nhiên hương . Nhưng mà cũng có những người phát tâm làm việc để có cơ hội lập hạnh phục vụ và học hỏi tiến hóa thì đề thi “Sáng tạo” cũng giúp được họ tìm cách làm tốt hơn .
Những Blogs, Youtube hay Websites do các bạn thiền lập ra cũng nhiều không thiếu, mỗi người mỗi vẽ thật là phong phú và hấp dẫn . Có thiếu chăng là giống ở bên Nhật có ông sư nhảy nhạc RAP giảng đạo để thu hút tuổi trẻ
https://coivohinh.wordpress.com/2010/02/page/2/
///

///

///

Điển Đức Tổ Sư Dạy Tu (qua BĐ Nam Mai)
Giảng bởi : Cụ Đỗ Thuần Hậu Ngày : 13-07-1984 Địa danh : Gien, France
http://www.vovilibrary.net/search/searchItemDisplay.php?ItemID=19840713L1&pageNum=3&view=on&help=sid2

///

Uploaded on Dec 31, 2011
Chụp hình lưu niệm. Buổi chiều, bạn đạo được thưởng thức màn vũ rất độc đáo: luồng điển của Hà Tiên Cô xuống bản thể của bạn Nam Mai, múa những điệu múa lạ thường. Nơi biểu diễn cũng là nơi Thầy chọn địa điểm xây Cốc Thầy cho năm sau.

///

///

https://coivohinh.wordpress.com/2008/11/05/dang-tra/

DÂNG TRÀ

Sáng hôm sau là ngày đầu tiên tui múa Tiên .
Ông Thầy và các bạn thiền quây quần bên nhau. Người hỏi đạo, kẻ hỏi chuyện đời tư. Ông Thầy tui từ tốn trả lời và giảng giải cho mọi người . Bổng nhiên, Thầy quay lại tui và nói:
– “Con cầu Hà Tiên Cô (người đàn bà duy nhất trong Bát Tiên) xuống múa dâng trà cho các bạn thiền đi!”
Tui vâng dạ, chuẩn bị vô thay một chiếc áo Kimono màu trắng rồi đứng trước Thầy tui chấp đôi tay, thầm xin Hà Tiên Cô cho tui tiếp điển để múa dâng trà . Trong lúc tui chấp tay chờ thì tui nghe Thầy tui nói:
– “Kỳ này tui đem Thiên Ðàng xuống thế cho các bạn mục kích và học hỏi” .
Một bạn cũng đã sửa soạn mâm trà theo kiểu người Tàu, có những chum nhỏ, một bình trà xinh xinh và một phích nước sôi .
Tui vừa xin xong thì vài phút sau, đôi tay của tui bắt đầu chuyển động. Cả người tui nhịp nhàng múa điệu múa vô cùng thanh nhẹ. Nhờ một bạn có cuốn băng nhạc êm dịu của một Hội Thiền Yogananda nên tiếng nhạc cũng phù hợp với điệu múa hay nói đúng hơn điệu muá ăn khớp với từng nốt nhạc .
Tui xin kể lại tâm trạng tui lúc đó để cho các bạn đọc hiểu một chút về tiếp điển . Tâm tui lúc đó bình yên, thanh tịnh, không thấy có gì khác biệt ngoài một điều là tự tui biết phải múa ra sao, và làm những động tác gì thật là tự nhiên, không phải có ai nắm tay tui kéo, hay là đưa người tui qua lại .
Trước hết thì Hà Tiên Cô đãnh lễ Thầy tui . Lúc tui hành lễ thì trong lòng có một câu hỏi. Không biết ông Thầy mình đức cao trọng vọng như thế nào mà một vị Cổ Tiên phải đãnh lễ một cách quá uy nghi và tôn kính . Trong đời tui chưa có biết đãnh lễ là cái gì mà ngày hôm nay tui làm nhuyễn như là rành sáu câu từ trong bụng mẹ . Lối quỳ, lối lạy, như Rồng bay, Phượng múa, uyển chuyển mềm mại thanh tao làm sao!
Thầy tui ngồi trên ghế bành, nhìn Hà Tiên Cô múa. Tay ông viết lưu loát trên một cuốn tập, ông nói với tụi tui:
– Mỗi một điệu múa là một câu thơ, tui viết ra cho các bạn đọc để hiểu , toàn là những lời dậy đạo cao siêu và hữu ích cho các bạn .
Lúc đó tui tiếc là mình chưa có thể nắm bắt được ý nghĩa của mỗi cử chỉ mà chính mình đang rất tự nhiên làm . Ý nghĩ thoáng qua đầu tui nhưng tui liền bỏ ngay và hòa nhập vô điệu múa .
Từ những bước đi, từ cách pha trà cho đến đem chum trà dâng lên cho Thầy và cho từng người bạn thiền tui đều thực hiện một cách điêu luyện và có lớp lang, trật tự, nghĩa là chum trà đầu tiên là dâng Thầy, chum kế tiếp là cho những người cao tuổi..v..v..
Hết bản nhạc này, bước sang bản nhạc khác thì điệu múa cũng thay đổi theo . Ðến lúc chấm dứt buổi dâng trà cũng là đến giờ dùng cơm trưa . Thầy tui bỏ viết xuống, đọc lại cho tụi tui nghe bài thơ thật là tuyệt diệu, lời thơ, ý thơ đều dạy cho tụi tui tu .
Trong lúc mọi người còn đang trong cơn ngất ngây say thanh quang điển lành thì Thầy tui nói:
– “Thôi, đi ăn cơm đi, chiều mình lại tiếp tục chơi với Tiên, Phật” .

///

Điển Diêu Trì Kim Mẫu qua Nam Mai

///

Nam Mai múa, hát theo Hà Tiên Cô

/// 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.